hạt điều
24Th7

Công dụng của hạt điều – Có thể bạn không biết

Spread the love
1+

1/ Hạt điều giàu axit béo có lợi cho tim, không phải tất cả chất béo đều có hại cho bạn và một số loại chất béo thực sự có thể giúp ích cho sức khỏe của tim. Hạt điều chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim, bao gồm axit oleic và palmitoleic. Đây là những axit béo thiết yếu có mức cholesterol LDL không lành mạnh thấp và mức cholesterol HDL lành mạnh cao hơn.

Công dụng của Hạt Điều

2/ Hạt điều là một món ăn chay tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều khoáng chất hơn hầu hết các nguồn không phải xuất phát từ thịt khác.

3/ Trên thực tế, ăn một phần tư cốc hạt điều mỗi ngày mang lại cho bạn 98% lượng đồng được khuyến nghị hàng ngày, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính (WH Food, 2014).

Cong-dung-cua-hat-dieu

4/ Hạt điều giàu protein giống như tất cả các loại hạt, hạt điều cung cấp một nguồn protein tuyệt vời. Protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo năng lượng và nó đặc biệt quan trọng để tái tạo mô cơ và tạo ra các hợp chất tế bào mới. Ngoài ra, ăn protein giúp bạn không bị đói giữa các bữa ăn, điều này có thể giúp bạn tuân thủ kế hoạch ăn uống lành mạnh.

5/ Công dụng của hạt điều có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài việc chứa một lượng lớn đồng, hạt điều là một nguồn kẽm tuyệt vời (WH Food, 2014). Không có đủ kẽm làm ảnh hưởng đến chức năng hệ thống miễn dịch của bạn vì khoáng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào hệ thống miễn dịch, sản xuất enzyme chống oxy hóa và hoạt động của các bộ điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Trong nhiều nghiên cứu, việc tăng lượng kẽm có liên quan đến phản ứng miễn dịch khỏe mạnh hơn, có nghĩa là công dụng của hạt điều có thể giúp bạn chống lại cảm lạnh.

Hạt điều sấy khô

6/ Nó một nguồn tuyệt vời cung cấp chất chống oxy hóa, các hợp chất chống lại tác hại oxy hóa trong tế bào. Chất chống oxy hóa quét qua tế bào, trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào. Một số chất chống oxy hóa mạnh nhất bao gồm vitamin E và K. Hạt điều chứa cả hai loại vitamin, giúp cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

7/ Hạt điều không chứa cholesterol. Cholesterol là một hợp chất tích tụ trong máu, dẫn đến mảng bám có thể hạn chế chức năng của tim. Tránh cholesterol trong chế độ ăn uống của bạn có thể là một lựa chọn lành mạnh giúp thúc đẩy lưu thông máu tối ưu. Hạt điều không chứa cholesterol, khiến chúng trở thành nguồn thức ăn lành mạnh dành cho hệ tim mạch.

8/ Ăn hạt điều làm giảm nguy cơ sỏi mật. Trong một nghiên cứu trên 80.000 phụ nữ, ăn các loại hạt như hạt điều có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận hơn 25% (Ros, 2010). Do đó, thưởng thức hạt điều mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Omeg Nuts,

1+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *