bo-hat-dieu-Omegnut-02
1+

Ăn các sản phẩm có nguồn gốc từ hạt làm giảm nguy cơ tăng cân – Bí quyết giảm cân

* Mặc dù hạt dinh dưỡng được biết là cung cấp nhiều lợi ích bảo vệ tim mạch, nhiều người tránh chúng vì sợ tăng cân. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí những người béo phì cho thấy những nỗi sợ hãi như vậy là không có căn cứ.

*Trên thực tế, những người ăn hạt ít nhất hai lần một tuần có khả năng tăng cân ít hơn nhiều so với những người hầu như không bao giờ ăn hạt. Nghiên cứu kéo dài 28 tháng với 8.865 người đàn ông và phụ nữ trưởng thành ở Tây Ban Nha, cho thấy những người tham gia ăn hạt ít nhất hai lần mỗi tuần có khả năng tăng cân ít hơn 31% so với những người tham gia không bao giờ hoặc gần như không bao giờ ăn hạt.

*Và trong số những người tham gia nghiên cứu tăng cân, những người không bao giờ hoặc gần như không bao giờ ăn hạt tăng nhiều hơn (trung bình 424 g) so với những người ăn hạt ít nhất hai lần mỗi tuần. Các tác giả nghiên cứu kết luận: “Tiêu thụ hạt thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng cân (5 kg trở lên).

Bo-hat-dieu-omegnuts
Bo-hat-dieu-omegnuts

Những kết quả này hỗ trợ cho khuyến nghị tiêu thụ hạt dinh dưỡng là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống bảo vệ tim mạch và cũng làm giảm bớt nỗi sợ tăng cân.

*” Bí quyết giảm cân”: Đừng để những lo lắng về việc tăng cân ngăn cản bạn thưởng thức hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích sức khỏe của hạt điều. Phết một ít bơ hạt điều vào bánh mì nướng buổi sáng hoặc bánh mì tròn. Hãy nhớ có bao nhiêu bữa trưa tuyệt vời thời thơ ấu liên quan đến bơ hạt điều và bánh sandwich?

*Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn bằng cách phết bơ hạt điều hữu cơ và mức lên bánh mì rồi thưởng thức, bạn sẽ thấy trên cả tuyệt vời khi cảm nhận vị béo từ Bơ hạt điều và vị ngọt từ mức.

Tham khảo cách làm bơ hạt điều tại đây

Hoặc nhập thông tin của bạn bên dưới để nhận một hũ bơ hạt điều 255gram trị giá 148,000 vnđ hoàng toàn miễn phí.

Bơ hạt điều – Omeg Nuts :

1+
Bo-hat-dieu-omegnuts
1+

Bơ hạt điều vị cứu tin của người bệnh tiểu đường – tim mạch vành ?

Chất béo không bão hòa đơn bảo vệ tim mạch của bạn:

 Không chỉ hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn hầu hết các loại hạt khác, khoảng 82% chất béo là axit béo không bão hòa, cộng với khoảng 66% hàm lượng axit béo không bão hòa này là chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim, tương tự như trong dầu ô liu.

Các nghiên cứu trên bệnh nhân tiểu đường cho thấy chất béo không bão hòa đơn, khi được thêm vào chế độ ăn ít chất béo, có thể giúp giảm mức chất béo trung tính cao. Triglyceride là một dạng chất béo có trong máu và nồng độ chất béo trung tính cao có thể khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy đảm bảo bạn có một số chất béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách thưởng thức Bơ hạt điều là một biện pháp tốt, đặc biệt đối với người mắc bệnh tiểu đường .

Bo-hat-dieu-Omegnuts-031
Bo-hat-dieu-Omegnuts

Thậm chí kết quả của một nghiên cứu đánh giá dùng các loại hạt và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn, cũng được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh. (Kelly JH, Sabate J.)

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét bốn nghiên cứu dịch tễ học của 4 nhóm đôi tượng sau: Nghiên cứu sức khỏe của các tu sỉ, Nghiên cứu phụ nữ Iowa, Nghiên cứu sức khỏe của y tá và Nghiên cứu sức khỏe của bác sĩ. Khi bằng chứng của cả bốn nghiên cứu được kết hợp, các đối tượng tiêu thụ hạt ít nhất 4 lần một tuần cho thấy giảm 37% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi ăn hạt.

Khẩu phần có bổ sung các loại hạt mỗi tuần giúp giảm trung bình 8,3% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Lời khuyên thiết thực:

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tim mạch vành, hãy thưởng thức một nắm hạt điều hoặc các loại hạt khác, hoặc một muỗng bơ hạt, ít nhất 4 lần một tuần.

Vai trò của đồng có trong Bơ hạt điều:

Một thành phần thiết yếu của nhiều enzyme, đồng đóng vai trò trong một loạt các quá trình sinh lý bao gồm sử dụng sắt, loại bỏ các gốc tự do, phát triển xương và mô liên kết, và sản xuất sắc tố da và tóc gọi là melanin.

Ví dụ, đồng là một thành phần thiết yếu của enzyme, superoxide effutase, rất quan trọng trong sản xuất năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa. Đồng cũng cần thiết cho hoạt động của lysyl oxyase, một loại enzyme liên quan đến liên kết ngang collagen và elastin, cả hai đều cung cấp chất nền và tính linh hoạt trong các mạch máu, xương và khớp.

Lượng đồng ăn vào thấp cũng có thể liên quan đến việc tăng sản xuất gốc tự do trong phân và hoạt tính phosphatase kiềm trong nước, các yếu tố nguy cơ gây ung thư ruột kết. Nhiều vấn đề sức khỏe có thể phát triển khi lượng đồng không đủ, bao gồm thiếu máu do thiếu sắt, vỡ mạch máu, loãng xương, các vấn đề về khớp như viêm khớp dạng thấp, rối loạn não, tăng cholesterol LDL (xấu) và giảm cholesterol HDL (tốt), nhịp tim không đều, và tăng khả năng phòng chống nhiễm trùng.

bo-hat-dieu-Omegnut-02
bo-hat-dieu-Omegnut

Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn bằng cách phết bơ hạt điều hữu cơ và mức dâu, hay các loại mực nào khác mà bạn yêu thích lên bánh mì rồi thưởng thức, bạn sẽ thấy trên cả tuyệt vời khi cảm nhận vị béo từ Bơ hạt điều và vị ngọt từ mức.

Hãy tham khảo cách làm bơ hạt điều tại đây

Hoặc nhập thông tin của bạn bên dưới để nhận một hũ bơ hạt điều 255gram trị giá 148,000 vnđ hoàng toàn miễn phí

Chat với Omeg Nuts để nhận quà

1+
hạt điều
1+

1/ Hạt điều giàu axit béo có lợi cho tim, không phải tất cả chất béo đều có hại cho bạn và một số loại chất béo thực sự có thể giúp ích cho sức khỏe của tim. Hạt điều chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim, bao gồm axit oleic và palmitoleic. Đây là những axit béo thiết yếu có mức cholesterol LDL không lành mạnh thấp và mức cholesterol HDL lành mạnh cao hơn.

Công dụng của Hạt Điều

2/ Hạt điều là một món ăn chay tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều khoáng chất hơn hầu hết các nguồn không phải xuất phát từ thịt khác.

3/ Trên thực tế, ăn một phần tư cốc hạt điều mỗi ngày mang lại cho bạn 98% lượng đồng được khuyến nghị hàng ngày, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính (WH Food, 2014).

Cong-dung-cua-hat-dieu

4/ Hạt điều giàu protein giống như tất cả các loại hạt, hạt điều cung cấp một nguồn protein tuyệt vời. Protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo năng lượng và nó đặc biệt quan trọng để tái tạo mô cơ và tạo ra các hợp chất tế bào mới. Ngoài ra, ăn protein giúp bạn không bị đói giữa các bữa ăn, điều này có thể giúp bạn tuân thủ kế hoạch ăn uống lành mạnh.

5/ Công dụng của hạt điều có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài việc chứa một lượng lớn đồng, hạt điều là một nguồn kẽm tuyệt vời (WH Food, 2014). Không có đủ kẽm làm ảnh hưởng đến chức năng hệ thống miễn dịch của bạn vì khoáng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào hệ thống miễn dịch, sản xuất enzyme chống oxy hóa và hoạt động của các bộ điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Trong nhiều nghiên cứu, việc tăng lượng kẽm có liên quan đến phản ứng miễn dịch khỏe mạnh hơn, có nghĩa là công dụng của hạt điều có thể giúp bạn chống lại cảm lạnh.

Hạt điều sấy khô

6/ Nó một nguồn tuyệt vời cung cấp chất chống oxy hóa, các hợp chất chống lại tác hại oxy hóa trong tế bào. Chất chống oxy hóa quét qua tế bào, trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn thương tế bào. Một số chất chống oxy hóa mạnh nhất bao gồm vitamin E và K. Hạt điều chứa cả hai loại vitamin, giúp cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

7/ Hạt điều không chứa cholesterol. Cholesterol là một hợp chất tích tụ trong máu, dẫn đến mảng bám có thể hạn chế chức năng của tim. Tránh cholesterol trong chế độ ăn uống của bạn có thể là một lựa chọn lành mạnh giúp thúc đẩy lưu thông máu tối ưu. Hạt điều không chứa cholesterol, khiến chúng trở thành nguồn thức ăn lành mạnh dành cho hệ tim mạch.

8/ Ăn hạt điều làm giảm nguy cơ sỏi mật. Trong một nghiên cứu trên 80.000 phụ nữ, ăn các loại hạt như hạt điều có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận hơn 25% (Ros, 2010). Do đó, thưởng thức hạt điều mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.

Omeg Nuts,

1+
Chế-độ-ăn-kiêng-7
0
bơ hạt điều
bơ hạt điều

Là nguồn cung cấp Vitamin và khoán chất thiết yếu cho cơ thể hằng ngày như:

I. 18 gram Protein: Theo viện Hàn Lâm Hoa Kỳ nghiên cứu mỗi ngày cơ thể ta cần 0,8 gram protein cho 1kg cân năng => 1 người cân nặng trung bình 60kg cần đến  48 gram protein, bơ hạt điều là nguồn cung cấp protein cực kỳ dồi dào và không độc hại.

II. 37mg Canxi: Hằng ngày cơ thể chúng ta cần bổ sung từ 1000 – 1200 mg canxi để giúp cho hệ xương phát triển và vững chắc nhất là các bà mẹ mang thai, những người trên 50 tuổi.

Bo-hat-dieu
Bo-hat-dieu

III. 43,48Gram Lipid(chất béo không no): 1 gram chất béo trong bơ hạt điều chứa 9 calo cao gấp đôi lương calo của các chất khác cùng  trọng lượng (4calo) và là loại chất béo không no rất tốt cho cơ thể.

IV. 5mg Omega 3: Omega 3 giúp cơ thể chống trầm cảm, các chiệu trứng lo âu, thiếu tập trung và phòng chống ung thư cực cao có rất nhiều trong các loại hạt.

V. 311Mg Omega 6: Giúp cân bằng cơ thể và cung cấp các axit có lợi mà cơ thể không thể tự sản xuất ra được Vd: Axit gamma-linolenic, Axit Linoleic, Axit Arachidonic …

VI. 660Mg Kali:  Cơ thể một người trưởng thành cần 4,700 Mg Kali mỗi ngày và đa số chúng ta thường cung cấp không đủ lượng Kali cần thiêt.

Hạt điều rang muối
Hạt điều rang muối

VII. 1,05Mg Vitamin B3: Giúp cho hệ thần kinh, tiêu hóa và làn gia khỏe mạnh giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể như (HDL)

Và còn rất nhiều loại khoáng chất khác như Vitamin C, chất sơ, Magie, Fe…

Thành phần dinh dưỡng có trong “ 100 gram hạt điều “

Nên sử dụng BƠ HẠT ĐIỀU thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ dưỡng chất các bạn nhé.

Tham khảo thêm các chế độ ăn kiêng:

0
chế độ ăn kiêng 7 day - quà giá sỉ 02
2+
Chế-độ-ăn-kiêng-7

Chế độ ăn kiêng này giúp bạn giảm cân, đốt cháy mỡ mà không bỏ đói cơ thể. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là ăn đúng loại thực phẩm khi đói.

Nếu bạn chưa hài lòng với cơ thể, muốn giảm thêm vài cân vì lý do sức khỏe hay để có hình ảnh đẹp hơn khi mặc bikini, hãy thử công thức giảm cân đặc biệt theo phương pháp General Motors. Đây là chế độ ăn kiêng giúp người thực hiện có thể giảm từ 5 đến 8 kg chỉ sau 1 tuần.

Ngày 1: Chỉ ăn hoa quả

Mỗi khi thấy đói, bạn chỉ được phép ăn hoa quả. Khi khát, bạn có thể uống bao nhiêu nước tùy thích, ít nhất 8 cốc/ngày. 

Tuy nhiên, một loại quả bạn không được đụng đến trong ngày này đó là chuối. Lựa chọn tốt nhất là dưa hấu, dâu tây, dưa vàng, na/mãng cầu, đào.

Ngày 2: Chỉ ăn rau củ

Tương tự như ngày đầu tiên, nhưng thực đơn của bạn sẽ thay hoa quả bằng rau củ. Bạn có thể ăn theo nhu cầu và chế biến bằng cách luộc, hấp hoặc ăn sống nhưng không sử dụng muối hay dầu ăn. Lưu ý, uống nhiều nước, từ 8-12 cốc.

Ngày 3: Hoa quả và rau củ, các loại hạt

Ngày thứ 3, bạn có thể ăn hoa quả hoặc rau củ một số loại hạt khi thấy đói, nhưng không ăn chuối và khoai tây. Uống nhiều nước khi thấy khát.

Ngày 4: Sữa và chuối

Trong ngày thứ 4, bạn phải ăn ít nhất 8 quả chuôi và uống 3-4 cốc sữa. Lưu ý, không nạp thêm bất kỳ món ăn nào khác vào cơ thể.

Ngày 5: Cà chua và gạo

Bạn được phép ăn một bát cơm trong bữa trưa và 6 quả cà chua cho cả ngày. Trong ngày thứ 5, bạn phải uống nhiều nước hơn (khoảng 15 cốc), bởi cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều acid uric do ăn cà chua.

Ngày 6: Rau củ và gạo

Bạn được phép ăn một bát cơm vào bữa trưa và chọn bất kỳ loại rau củ yêu thích nào để ăn kèm trong ngày. Giảm lượng nước uống xuống còn 8-12 cốc.

Ngày 7: Kết thúc

Ngày cuối cùng, bạn có 1 bát cơm cho bữa trưa, một cốc nước hoa quả mát lạnh và rau củ ăn cả ngày. Nước hoa quả sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Tham khảo thêm một số thực phẩm ăn kiêng tại đây

2+