sửa hạnh nhân
12Th6

Cách làm sữa hạnh nhân bỗ dưỡng cho bé yêu

Spread the love
1+

1. Ngâm hạnh nhân qua đêm hoặc lên đến 2 ngày: ngâm 1 bát hạnh nhân vào một cái tô lớn, ngâm qua đêm hoặc từ 1-2 ngày, đừng để lâu hơn vì dễ bị thiu. Các bạn nhớ kĩ, việc ngâm hạnh nhân càng lâu làm sữa hạnh nhân mịn hơn, béo hơn và dễ uống hơn miễn đừng quá 2 ngày là được.

2. Xả và rửa sạch hạnh nhân. Xả hạnh nhân từ nước ngâm và rửa sạch chúng dưới vòi nước mát. Tại thời điểm này, hạnh nhân sẽ cảm thấy một chút squishy nếu bạn véo chúng. (Tốt nhất là loại bỏ nước ngâm vì nó chứa axit phytic, ức chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.)

3. Xay hạnh nhân bằng máy sinh tố ở chế độ xay mạnh nhất:  đổ hạnh nhân và 3 chén nước vào, các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy theo bạn muốn uống sữa đặc hay loãng.

4.Pha trộn ở tốc độ cao nhất trong 2 phút. Vặn máy xay một vài lần để bẻ quả hạnh nhân, sau đó trộn liên tục trong 2 phút.

5. Lọc sữa  hạnh nhân. Chúng ta dùng túi vải lọc hạnh nhân xay vừa xong,cuối cùng vắt bỏ bã là được sữa. ( bã này nhớ đem trồng cây, đừng đổ đi phí lắm, bã hạnh nhân sẽ khiến đất đầy chất hữu cơ và cây trồng từ đất này phát triển siêu mạnh mẽ, Lê thì trồng hoa vào đó) . “Khi được mẻ sữa rồi các bạn có thể uống được. Nhưng với với người bụng yếu như trẻ nhỏ, người già, thì nên quay bằng vi sóng làm nóng lại hoặc đun sôi lại để tiệc trùng sữa, và để được lâu hơn trong tủ lạnh.

6. Nêm nếm: bạn có thể nêm nếm theo cách bạn muốn, sữa đặc, đường cát, hoặc đường phèn để có vị thanh. Với trẻ em và người ăn kiêng, người già, tốt nhất nêm bằng mật ong để phòng tránh các bệnh tiểu đường, tim mạch, vì mật ong luôn là thực phẩm tốt cho trẻ em lẫn người già. Nên lời khuyên các bạn nên nêm sữa bằng mật ong tốt hơn, nếu trẻ không thích mật ong thì bạn mới đổi sang sữa đặc ông thọ.

Ghi chú công thức

Sử dụng bã hạnh nhân còn sót lại: bã này nhớ đem trồng cây, đừng đổ đi phí lắm, bã hạnh nhân sẽ khiến đất đầy chất hữu cơ và cây trồng từ đất này phát triển siêu mạnh mẽ, Lê thì trồng hoa vào đó 

Bảo quản: Bảo quản sữa hạnh nhân trong hộp kín trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày.

Shop Quà Giá Sỉ

1+

3 thoughts on “Cách làm sữa hạnh nhân bỗ dưỡng cho bé yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *